THE BEATLES - REVOLVER

Mã sản phẩm: 0094638241713
Nhà sản xuất: UMe
Demo/nghe thử
1.090.000₫
USA
Số lượng:


Revolver là album phòng thu thứ bảy của ban nhạc rock người Anh The Beatles. Được phát hành vào ngày 5 tháng 8 năm 1966, đây là dự án thu âm cuối cùng của The Beatles trước khi họ nghỉ hưu với tư cách là nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp, và đánh dấu một bước tiến trong bản phát hành Rubber Soul năm 1965 về mức độ sẵn sàng thử nghiệm của nhóm trong phòng thu. Các âm thanh đa dạng của album bao gồm các vòng lặp băng và các bản ghi âm ngược trên bản nhạc ảo giác "Tomorrow Never Knows", một quãng tám dây cổ điển trong "Eleanor Rigby" và phần hỗ trợ của âm nhạc Ấn Độ trong "Love You To". Album được Capitol Records ở Bắc Mỹ giảm xuống còn mười một bài hát, thay vào đó, ba bài hát của nó đã xuất hiện trên bản phát hành Yesterday and Today vào tháng 6 năm 1966.

The Beatles thu âm album sau ba tháng tạm nghỉ các cam kết chuyên nghiệp vào đầu năm 1966, và trong thời kỳ London được coi là thủ đô văn hóa của thời đại. Các bài hát phản ánh ảnh hưởng của các loại thuốc gây ảo giác như LSD và sự tinh vi ngày càng tăng trong lời bài hát của The Beatles nhằm đề cập đến các chủ đề bao gồm cái chết và sự siêu thoát khỏi những lo lắng về vật chất. Không hề nghĩ đến việc tái tạo chất liệu mới của họ trong buổi hòa nhạc, ban nhạc đã sử dụng tự do các kỹ thuật phòng thu như varispeeding, đảo ngược băng, ghép âm thanh gần và theo dõi kép tự động (ADT), ngoài việc sử dụng nhạc cụ bên ngoài bộ live tiêu chuẩn của họ- lên. Một số thay đổi trong thực hành phòng thu được giới thiệu bởi Revolver, đặc biệt là ADT, đã sớm được áp dụng trong toàn ngành công nghiệp thu âm. Các buổi họp cũng tạo ra một đĩa đơn không thuộc album, "Paperback Writer" được hỗ trợ bởi "Rain", bộ phim mà Beatles đã quay những bộ phim quảng cáo tại địa điểm đầu tiên của họ.

Tại Vương quốc Anh, mười bốn bài hát của Revolver đã được phát hành trên các đài phát thanh trong suốt tháng 7 năm 1966, với phần âm nhạc biểu thị điều mà tác giả Ian MacDonald sau này mô tả là "một cuộc cách mạng nhạc pop thứ hai - một cuộc cách mạng trong khi kích động các đối thủ hiện tại của họ và truyền cảm hứng cho nhiều bài hát mới, đã bỏ lại tất cả chúng bỏ lại đằng sau khá xa". Tại Mỹ, đây là album cuối cùng của Beatles phải tuân theo chính sách của Capitol về việc thay đổi thứ tự hoạt động và nội dung dự kiến ​​của ban nhạc. Việc phát hành ở đó trùng với chuyến lưu diễn buổi hòa nhạc cuối cùng của The Beatles, đã bị ảnh hưởng bởi những tranh cãi xung quanh nhận xét của John Lennon rằng ban nhạc đã trở nên "nổi tiếng hơn cả Chúa Giêsu". Đĩa hát đứng đầu Bảng xếp hạng Album của Vương quốc Anh trong bảy tuần và danh sách Top LP của Billboard của Mỹ trong sáu tuần. Cùng với bài hát mới lạ dành cho trẻ em "Yellow Submarine", "Eleanor Rigby" đã trở thành một hit quốc tế khi được phát hành dưới dạng đĩa đơn A-side kép.

Tác phẩm bìa của Revolver, được thiết kế bởi Klaus Voormann, đã giành được giải Grammy năm 1967 cho Bìa album, Nghệ thuật đồ họa xuất sắc nhất. Album có ảnh hưởng trong việc thúc đẩy các nguyên tắc phát triển được phản đối văn hóa những năm 1960 và truyền cảm hứng cho sự phát triển của nhạc pop thành các nhánh phụ như psychedelic rock, electronica, progressive rock và world music. Với việc khôi phục ba bài hát bị bỏ qua để phát hành CD quốc tế vào năm 1987, nhiều nhà phê bình âm nhạc đã công nhận Revolver là album hay nhất của The Beatles, vượt qua cả Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band. Album được xếp hạng nhất trong cuốn sách Top 1000 album mọi thời đại của Colin Larkin và thứ ba trong danh sách 500 album hay nhất mọi thời đại của tạp chí Rolling Stone. Vào năm 2013, sau khi ngành công nghiệp máy ghi âm của Anh thay đổi quy định về giải thưởng bán hàng, Revolver đã được chứng nhận bạch kim tại Anh. Album đã được chứng nhận đĩa bạch kim 5 × bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ.

 

Đĩa than THE BEATLES - REVOLVER

Mới nguyên seal.

Thể loại: Rock/Pop

Tracklist

Taxman    

Eleanor Rigby    

I'm Only Sleeping    

Love You To    

Here, There And Everywhere    

Yellow Submarine    

She Said She Said    

Good Day Sunshine    

And Your Bird Can Sing    

For No One    

Dr. Robert    

I Want To Tell You    

Got To Get You Into My Life    

Tomorrow Never Knows

 

Whatsapp Zalo icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: